Chi phí thiết kế website gồm những gì?

Có rất nhiều người khi đến với dịch vụ thiết kế website của chúng tôi đều không biết rằng họ phải trả những chi phí gì cho website của họ. Họ phân vân không biết là cần phải trả những chi phí nào để có thể sở hữu được một website giúp cho doanh nghiệp mình phát triển.

Để có thể giải đáp được thắc mắc đó từ phía khách hàng, hôm nay chúng sẽ cho các bạn biết về những chi phí thiết kế website cần phải trả để khách hàng có thể biết thêm thông tin.

Chi phí thiết kế website gồm những gì?

Chi phí thiết kế website ban đầu

Khi muốn thiết kế website, bạn nhất định phải biết đến 3 loại phí dưới đây:

+ Phí tên miền (domain)

Muốn có một website bạn phải trả phí tên miền website. Đây là chi phí bắt buộc khi thiết kế website. Thông thường, phí tên miền sẽ dao động từ 250k – 800k.

Hiện nay, trên thị trường thiết kế website, phí tên miền Việt Nam luôn có giá cao hơn phí tên miền quốc tế. Do vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn tên miền sao cho thích hợp.

+ Phí Hosting

Hosting hiểu đơn giản là kho lưu trữ dữ liệu trên website của bạn. Nếu kho lưu trữ dữ liệu này không tốt hoặc ngừng hoạt động thì tất cả website của bạn coi như không.

Một yếu tố nữa liên quan đến hosting là tốc độ website. Nếu hosting tốt, tốc độc website nhanh giúp cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

+ Code website

Code web là là cách mà người lập trình website sử dụng ngôn ngữ lập trình để làm nên  một website của riêng bạn.

Code website là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo sự độc đáo, duy nhất và tính bảo mật của website. Do đó, chi phí code website khá cao. Tùy vào công ty thiết kế website mà phí code website có thể từ 5 – 7 triệu đồng.

Chi phí duy trì domain + hosting hàng năm

Đây là phí bắt buộc để bạn có thể duy trì hoạt động của website. Phí duy trì domain + hosting có thể đóng 1 lần/ năm.

Tùy vào tên miền bạn chọn là tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế mà phí domain sẽ khác nhau.

Hosting cũng tùy nhà cung cấp và gói hosting bạn chọn là gói băng thông thường hay cao cấp, giá hosting sẽ dao động trong khoảng từ 400.000 đồng – hơn 2 triệu đồng.

Chi phí phát sinh thêm

Nếu bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng thiết kế website xong là sẽ không phải trả thêm bất cứ phí nào khác thì hoàn toàn sai. Có nhiều khoản phí phát sinh thêm sau khi thiết kế website như: Phí quản trị website, phí thuê content viết bài, …

Một website muốn đạt top cao trên Google cần có những bài viết chất lượng, hiệu quả và một người am hiểu SEO tốt để có thể duy trì thứ hạng cho website của bạn.


Bạn không có thời gian cho giao diện bạn mong muốn

3 bước để chúng tôi hoàn thành dự án cho bạn...

Bước 1

Chọn giao diện mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn

Bước 2

Tùy chỉnh giao diện theo ý muốn của bạn

Bước 3

Bàn giao và bảo hành teamplate cho bạn!