Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp – hướng đi mới cho doanh nghiệp

Nhu cầu về nghỉ ngơi du lịch ngày càng được quan tâm và chú ý đến nhiều hơn do nhu cầu về đời sống của con người ngày càng cao hơn. Việc tham quan du lịch luôn được mọi người lựa chọn sau những ngầy dài làm việc mệt mỏi như tự thưởng cho mình và gia đình hay bạn bè để lấy lại tinh thần để tiếp tục với cuộc sống bận rộn như hiện nay. Cũng vì vậy mà rất nhiều công ty du lịch mọc lên để phục vụ nhu cầu của mọi người. Để thu hút được nhiều khách hàng đến với mình thì các công ty du lịch lựa chọn đến giải pháp thiết kế riêng cho mình một website để có thể quảng bá thương hiệu, dịch vụ khách hàng một cách rộng rãi.

Chưa kể nếu tìm được một dịch vụ thiết kế web du lịch uy tín, có nhiều kinh nghiệm thì nguồn khách hàng sẽ ngày càng mở rộng ra khỏi phạm vi Việt Nam.

Tầm quan trọng của thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Du lịch là một lĩnh vực ngày càng được nhiều người quan tâm đầu tư kinh doanh, với tìm năng phát triển và mở rộng thị trường ra quốc tế, đồng thời người Việt cũng ngày càng quan tâm đến giải trí bằng du lịch.

Đặc thù ngành là dịch vụ vô hình, bạn muốn cho khách hàng thấy được dịch vụ của bạn tốt như thế nào, hình ảnh các địa điểm du lịch đẹp ra sao, chuyên nghiệp và năng động… phù hợp với khách hàng đến đâu đều khó diễn đạt bằng lời. Chưa kể khi khách hàng tìm kiếm thông tin du lịch đều phải từ internet trước, do đó công việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là thiết kế website du lịch chuyên nghiệp.

Hiện nay, các website du lịch tại Việt Nam chủ yếu có 2 loại chính là:

+ Web du lịch cho các dịch vụ đơn lẻ: loại web này chủ yếu được dùng để quảng bá cho khách hàng biết hiện nay công ty có những tour nào. Đa số các công ty đều cần cho mình loại website này để khách hàng dễ dàng tìm thông tin, bởi với tính chất chuyên môn sâu vào các tour hiện có, chỉ có 1 hay vài lĩnh vực duy nhất.

+ Web du lịch lữ hành đa dịch vụ: đây là một loại website được thiết kế theo kiểu nhà môi giới du lịch, là trung gian giữa công ty cung cấp dịch vụ với khách hàng, các web dạng này thu hút khách hàng bằng cách khi bạn đặt tour thông qua web sẽ nhận được các ưu đãi nào đó. Thiet ke web du lich lu hanh dạng này cũng rất được các khách hàng quan tâm, đặc biệt là những ai thường xuyên săn vé giá rẻ.

Sở hữu cho mình một website chỉ là bước đầu tiên để khách hàng chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Nhưng để giữ chân khách hàng ở lại trang web, đủ để đọc hết thông tin quan trọng như sự chuyên nghiệp, giá tour, khuyến mãi… để đến bước đặt tour thì bạn cần phải chú ý đến nội dung và hình ảnh bên trong website.

Lưu ý quan trọng khi bắt đầu thiết kế web du lịch lữ hành

Để có thể cùng công ty dịch vụ thiết kế web du lịch tiến hành nhanh và trôi chảy website công ty du lịch của bạn, bạn cần chú ý một số điều sau, tuy nhỏ và có thể đã biết, nhưng đôi khi cũng có thể dễ dàng bỏ qua đấy.

1/ Hình ảnh là cách tạo ấn tượng tốt nhất

Đúng như câu tiêu đề, ngành du lịch để tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng không còn gì khác hơn hình ảnh. Hình ảnh trên website của bạn phải có những góc chụp đẹp, lạ về danh lam thắng cảnh. Có thể đó là một địa điểm đã trở nên cũ, quá quen thuộc với mọi khách hàng, nhưng chỉ với những góc chụp lạ mắt và thu hút cũng đủ để thôi thúc khách hàng muốn tìm hiểu tiếp website của bạn.

Các hình ảnh trong thiết kế website du lịch chuyên nghiệp phải thật độc đáo và có phong cách riêng của công ty, không nên quá lạm dụng hình ảnh có sẵn và tràn lan trên internet sẽ làm khách hàng nhanh chóng trở nên thiếu kiên nhẫn và thoát ra khỏi web.

Các hình ảnh phải được chọn lọc kỹ càng, có thể được chỉnh sửa qua các phần mềm đồ họa, nhưng bạn không nên quá lạm dụng hình ảnh sẽ làm người xem cảm thấy “giả”.

2/ Chức năng tìm kiếm hoàn thiện

Trong website du lịch lữ hành nên có chức năng kiếm thông tin tour, có thể nói chức năng này càng chi tiết và đáp ứng yêu cầu khách hàng tốt đến đâu sẽ tăng cơ hội có thêm khách hàng nhiều đến đó. Bạn có thể yên tâm là với đa số dịch vụ thiết kế web du lịch đều sẽ đáp ứng được yêu cầu này, nhưng thanh tìm kiếm đó hoạt động tốt và đầy đủ chức năng đến đâu thì còn tùy đối tác bạn lựa chọn.

Thanh tìm kiếm có thể được thiết kế thành nhiều kiểu tìm thông tin khác nhau như nơi đi, nơi đến, thời gian, giá, voucher giảm giá, với các website môi giới còn có thể thêm chức năng chọn công ty phân phối tour du lịch…

Ngoài ra với một số chức năng tìm kiếm trên thanh công cụ như chọn xem các tour nước ngoài, trong nước, hay tour xuyên Việt… cần phải được điều hướng chính xác, logic và đúng thông tin khách hàng mong muốn, điều này bạn phải lưu ý khi hợp tác với công ty dịch vụ thiết kế web du lịch để điều chỉnh kịp thời. Thường điều hướng được định theo địa điểm tour (trong – ngoài nước), tour theo tính chất (nghỉ dưỡng, tham quan, tour tâm linh…)

3/ Đánh giá khách hàng

Công cụ đánh giá tour này đôi khi cũng khiến chủ doanh nghiệp đau đầu khi không biết có nên đưa vào không, chủ yếu bởi có thể những khách hàng không hài lòng sẽ comment xấu. Nhưng bạn có biết rằng khách hàng sẽ tin tưởng hãng du lịch hơn khi đọc được các ý kiến đánh giá khách hàng cũ không.

Bạn nên điều chỉnh các ý kiến đánh giá, với 10 ý kiến thì 8 ý kiến khen, 1 ý kiến góp ý xây dựng nhưng vẫn khen và 1 ý kiến không mấy hài lòng sẽ làm khách hàng có nhiều niềm tin hơn.

4/ Booking dễ dàng

Một chức năng không thể thiếu trong thiet ke web du lich lu hanh. Sau khi đã xem hết các thông tin và khách hàng muốn đặt tour ngay. Do đó nút đặt tour và tư vấn online luôn phải ở vị trí dễ dàng nhận thấy nhất. Đa số khách hàng Việt Nam sẽ thích được tư vấn trước khi đặt vé!

Ở một số quốc gia phát triển, quy trình đặt tour này có thể là tìm hiểu thông tin, tư vấn online và thanh toán online ngay và luôn. Nên các doanh nghiệp có dịch vụ đặt tour cho người nước ngoài có thể thêm nút thanh toán ngay bằng các loại thẻ thông dụng như VISA hay MasterCard.


Bạn không có thời gian cho giao diện bạn mong muốn

3 bước để chúng tôi hoàn thành dự án cho bạn...

Bước 1

Chọn giao diện mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn

Bước 2

Tùy chỉnh giao diện theo ý muốn của bạn

Bước 3

Bàn giao và bảo hành teamplate cho bạn!