Tìm hiểu về những bí quyết xây dựng website hiệu quả

Như chúng ta đã biết trong thời đại công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển như hiện nay thì việc xây dựng website khách sạn là công việc vô cùng cần thiết. Nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà chưa thiết kế website thì không khác nào đánh trận mà không mang theo vũ khí. Chúng ta hãy hiểu đơn giản và thử đặt vấn đề đó là: Khách sạn của bạn rất lớn, rất sang trọng được đặt tại một vị trí vô cùng thuận lợi cho du lịch và nghỉ ngơi thế nhưng lại rất ít người biết đến khách sạn của bạn, chỉ có những người ở gần khu vực đó mới biết đến khách sạn của bạn. Điều đó được ví như một viên ngọc quý dưới đáy hồ mà không ai biết đến như thế thì thật là đáng tiếc! vậy làm thế nào để mọi người có thể biết đến khách sạn của bạn? Không có cách nào hiệu quả hơn là việc bạn thiết kế một website để bạn có mặt trên mạng internet, nơi mà mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin về bạn.

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn bí quyết lập web khách sạn hiệu quả, các mẹo nhỏ này sẽ giúp website của bạn thu hút thêm nhiều lượt tiếp cận, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận.

Khách sạn của bạn hướng đến ai – phong cách của bạn là gì?

Để sở hữu một trang web kinh doanh hiệu quả bạn phải biết được khách hàng của bạn là ai? Sở thích và phong cách sống của họ như thế nào để thiết kế trang web khách sạn phù hợp. Ví dụ với khách sạn giá phải chăng chuyên dùng cho các nhóm du lịch phượt trẻ trung, năng động và không kém phần cá tính thì hình ảnh và phong cách thiết kế cũng sẽ thay đổi theo. Thậm chí đến phong cách nội dung web cũng phải thật “chất” thì mới khuỷnh đảo cộng đồng phượt được.

Bạn cũng cần chú ý là phong cách của khách sạn có phù hợp với họ nữa không nhé! Với các khách sạn chủ yếu đón tour du lịch và các đoàn khách (nhiều độ tuổi khác nhau) thì chỉ cần làm cho website khách sạn chuyên nghiệp và sang trọng, có đầy đủ thông tin và nội dung đơn giản (nhưng đầy đủ) là được.

Chú trọng trang chủ mang phong cách đơn giản – lời kêu gọi rõ ràng

Bạn hãy luôn nhớ một điều rằng cảm nhận đầu tiên của khách hàng về khách sạn của bạn là từ trang web. Và ấn tượng đầu tiên của khách hàng sẽ đến từ sự chuyên nghiệp và thu hút của site trang chủ.

Bạn muốn khách hàng cư xử như thế nào với website của bạn? Khen đẹp rồi ra đi hay tìm hiểu thông tin và nhấn nút đặt phòng? Với một thiết kế website đặt phòng khách sạn nên giữ sự đơn giản trên trang chủ, hình ảnh đẹp, sáng và nổi bật được nội dung thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng.

Thông điệp có thể là logo, tên khách sạn kèm 1 câu slogan hay một lời giới thiệu ngắn gọn về khách sạn. Chú ý cách sắp xếp bố cục giữa các chữ và phần hình ảnh nhé!

Một tips nhỏ cho các chủ khách sạn, nếu khách sạn của bạn thường xuyên tiếp những khách nước ngoài, hoặc muốn hướng đến thị trường khách du lịch nước ngoài thì hãy lập web khách sạn đa ngôn ngữ (ít nhất là tiếng Anh) để khách hiểu nội dung trang web là gì.

Hướng khách hàng đến các lời mời gọi và thuyết phục họ

Điều này đặc biệt quan trọng với các khách sạn có quy mô không lớn, khách hàng mục tiêu của bạn chính là những người có độ nhạy cảm về giá cao, nên các ưu đãi phục vụ, bữa trưa hay giảm giá sẽ thu hút nhiều người hơn.

Đặc biệt là các lời mời như: “Đặt phòng trực tiếp tại đây sẽ được giảm 10% khi thanh toán” chẳng hạn. Kèm theo những lời đề nghị là những hình ảnh và bài viết thuyết phục người dùng. Hình ảnh và quang cảnh từ phòng hướng ra cảnh quang bên ngoài, góc chụp sáng và ấm cúng nhưng cũng rộng rãi dễ chịu. Lúc này, công ty thiết kế website đặt phòng khách sạn sẽ phải đến tham quan khách sạn hoặc bạn cung cấp cho đối tác những hình ảnh đẹp để website đẹp hơn.

Các bạn hoàn toàn có thể làm nổi bật những voucher lên để thuyết phục khách hàng tốt hơn, làm một banner cho riêng chương trình khuyến mãi, kèm theo đó là những nút bấm đi thẳng đến trang thông tin chi tiết hoặc đặt phòng.

Các bạn chú ý đơn giản hóa quy trình đặt phòng online nhé! Lập web khách sạn bạn chỉ cần làm sao để khách hàng thấy được hình ảnh thật, thông tin thú vị và cách đặt phòng đơn giản nhất có thể. Những điều này sẽ lưu lại những ấn tượng tốt đến khách hàng.

Với một số khách sạn có đón khách du lịch nước ngoài thường xuyên thì nên có thêm phần hỗ trợ thanh toán trực tuyến bằng các tài khoản ngân hàng thông dụng. Bởi các khách hàng nước ngoài có thói quen thanh toán, đặt cọc online, cà thẻ hơn đa số các khách hàng Việt Nam (thích thanh toán tiền mặt).

Các thông tin tạo lòng tin cho khách hàng

Ý kiến cách khách hàng cũ, các đợt tour cũ chắc chắn sẽ tác động mạnh đến niềm tin của những khách hàng mới. Với những khách hàng có comment tốt, bạn có thể đặt hẳn lên trang đặt phòng, kèm theo có thể là hình ảnh của họ được chụp tại khách sạn.

Các thiết kế trang web khách sạn thường có phần đánh giá / review khách hàng, bạn nên cho thêm số sao, tối đa 5 sao, để những khách hàng lười sẽ nhanh chóng thấy được những lời nhận xét nhìn chung tốt hay xấu.

Các blog thông tin, blog du lịch đi kèm website sẽ cho khách hàng thêm nhiều thông tin nữa về bạn, tăng lượt truy cập đồng thời tăng tính thuyết phục.

Thêm một kênh quảng cáo cho các chủ khách hàng đó là các trang web dịch vụ đặt phòng đóng vai bên thứ 3 cũng rất hữu ích. Các khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn hơn khi khách sạn của bạn có mặt ở các trang như trivago, agoda… Ngoài ra, bạn có cũng nên đăng tải thông tin của khách sạn lên các chuyên trang du lịch nhằm tạo lòng tin cho khách hàng.


Bạn không có thời gian cho giao diện bạn mong muốn

3 bước để chúng tôi hoàn thành dự án cho bạn...

Bước 1

Chọn giao diện mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn

Bước 2

Tùy chỉnh giao diện theo ý muốn của bạn

Bước 3

Bàn giao và bảo hành teamplate cho bạn!